Market Place ตลาดบนเพื่อแนะนำบางแก้วดีมีคุณภาพโดยผู้เพาะพันธุ์ที่มีความรับผิดชอบสูง
โดย ไตรสิทธิ์ เบญจบุณยสิทธิ์ - เสาร์, 22 เมษายน 2006, 06:31AM
 
.....
ผมขอเสนอว่า  นอกจากเราจะให้ความรู้แก่ผู้เลี้ยงบางแก้วที่อาจไปซื้อผิดที่(ตลาดล่าง)โดยไม่ได้ศึกษาล่วงหน้าแล้ว   เราน่าจะมีการส่งเสริมตลาดบนที่จำหน่ายบางแก้วดีมีคุณภาพโดยผู้เพาะพันธุ์ที่มีความรับผิดชอบสูง  โดยเน้นการเปิดเผยข้อมูลให้มาก   เพื่อผู้ซื้อจะได้ตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง  และยังจะเป็นการส่งเสริมให้วงการประกวดมีสุนัขดีๆโดยผู้เลี้ยงใหม่ๆเข้ามาร่วมงานมากขึ้น
 
ในช่วงที่เว็บ Bangkaew.Community มีปัญหา  ผมได้ไปปรับปรุงเว็บ  Bangkaew.Network ขึ้นมาแก้ขัดเพื่อให้ทุกท่านได้ใช้เป็นที่โยงรูปเข้ามายังชุมชนคนรักบางแก้ว  เลยคิดว่าน่าจะหาทางใช้ประโยขน์จาก Bangkaew.Network โดยใช้ทำเป็นเว็บ Market Place ตลาดบนเพื่อแนะนำบางแก้วดีมีคุณภาพโดยผู้เพาะพันธุ์ที่มีความรับผิดชอบสูง ให้ชาวไทยและชาวต่างประเทศได้เลือกซื้อกัน 
 
โดยจะพยายามขอความร่วมมือจากบรีดเดอร์ในการให้ข้อมูลพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ให้มากที่สุด  และทำลิงค์เชื่อมโยงไว้(Glossary)เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถตรวจสอบหรือเรียกดูรูปข้อมูลของบรรพบุรุษของลูกสุนัขทุกตัวได้  ผมได้ลองทำเป็นตัวอย่างไว้แล้วอยู่ที่  http://www.bangkaew.net/elearning/  แต่ยังไม่สมบูรณ์  รอให้บรีดเดอร์ส่งข้อมูลมาเพิ่มเติม   โดยข้อมูลที่ปรากฏจะมีตัวอย่างคล้ายกับด็อตคอม ( http://www.bangkaew.net/elearning/mod/forum/discuss.php?d=8 ) และเปิดกว้างให้สมาชิกทุกท่านแสดงความเห็นเพิ่มเติมได้
 
เว็บไซต์ใหม่นี้  จะเปิดกว้างให้กับบรีดเดอร์ทุกท่าน โดยในเบื้องต้นจะให้โอกาสกับบรีดเดอร์ที่มาให้ความรู้แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นและประสบการณ์ในชุมชนคนรักบางแก้ว   บรีดเดอร์ที่สนใจสามารถส่งข้อมูลมาทางอีเมล์เพื่อที่ผมจะได้นำเสนอแนะนำผู้ซื้อต่อไป ต้องขออนุญาต คุณจิตติแห่งคอกมิตรภาพ คุณเพื่อนบางแก้วแห่งบ้านโชกุน และคุณจอยแห่งบ้านภาพร นำสุนัขของท่านบางส่วนลงเป็นตัวอย่างไว้แล้ว   คุณบอย คุณโย คุณชวลิต และบรีดเดอร์ท่านอื่นๆ  มีหมาดี ก็อย่าลืมส่งมาแนะนำให้รู้จักบ้าง
 
ผมยังไม่ได้คิดวิธีเรื่องการควบคุมคุณภาพและความรับผิดชอบของบรีดเดอร์ที่มาเสนอตัวบนเว็บ Bangkaew.Network  อาจต้องมีมาตรการบางอย่างเพื่อไม่ให้ผู้ซื้อเสียหาย   ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายนั้น อยากเสนอเป็นแนวทางว่า บรีดเดอร์เป็นผู้กำหนดราคาเอง   การซื้อขายที่เกิดขึ้นโดยใช้ข้อมูลบนเว็บนี้  ขอให้หัก 10 % เข้าชมรมคนรักบางแก้วเพื่อช่วยเหลือบางแก้วตกยาก   อีก 10 % หักเข้าชุมชนคนรักบางแก้วเป็นค่าบริหารเว็บเพื่อให้สามารถปรับปรุงเว็บให้ดีขึ้น ไม่อนาถาเหมือนที่เกิดปัญหาเว็บรวนในขณะนี้
 
ฝากเพื่อนๆ  ช่วยไปดู และ ช่วยกันแนะนำด้วยครับ
จากกระทู้ ข้อบัญญัติ 7 ประการ คู่มือการประกวดที่พิษณุโลก
http://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=1686
สมาชิกเก่า  สามารถล็อกอิน โดยใช้ชื่อและรหัสเดิมได้เลย
Re: Market Place ตลาดบนเพื่อแนะนำบางแก้วดีมีคุณภาพโดยผู้เพาะพันธุ์ที่มีความรับผิดชอบสูง
โดย - ศุกร์, 21 เมษายน 2006, 10:57PM
 

รูปลูกชายผมหายครับ ขอลงใหม่อีกครั้ง

ตอบ: Market Place ตลาดบนเพื่อแนะนำบางแก้วดีมีคุณภาพโดยผู้เพาะพันธุ์ที่มีความรับผิดชอบสูง
โดย p.t. ระนอง - พุธ, 6 ธันวาคม 2006, 08:01PM
 

ผมเห็นดีด้วยครับ ถือเป็นการพัฒนาแบบยั่งยืนที่ดีมากอีกโปรเจ็คหนึ่ง และเป็นการคัดกรองตัดตอนสุนัขที่ไม่ได้คุณภาพอีกระดับ สุนัขด้อยคุณภาพจะได้ลดจำนวนลงบ้าง ว่าแต่ผมจะไปหาความรู้และดูได้ที่ตรงใหนครับ